10 điểm du lịch được yêu thích nhất thế giới Việt Nam nằm thứ mấy?

Từ những điểm đến nổi tiếng của châu Âu xuất hiện trong danh sách những quốc gia tốt nhất thế giới hết lần này tới lần khác như Ý, Bồ Đào Nha, Croatia, đến những nơi xa hơn khiến du khách thích thú như Việt Nam, Colombia, Tanzania… Đây đều là những quốc gia tốt nhất thế giới theo bình chọn của các độc giả Conde Nast Traveller.

Vượt qua nhiều cái tên lớn của du lịch quốc tế, mới đây nhất Việt Nam lọt vào top 10 điểm đến được yêu thích nhất với số điểm 90,46, theo CN Travel. Tạp chí này giới thiệu Việt Nam là đất nước sở hữu khí hậu đa dạng, mọi thời điểm trong năm bạn đều có thể đi du lịch, từ miền núi phía bắc đến các bãi biển rợp bóng cọ xuống phía nam trải dài hơn 1.500 km theo vĩ độ..

Thời điểm đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 6 khi nhiệt độ và độ ẩm rất lý tưởng. Khi miền Bắc đã không còn những cơn gió mùa đông, nhiệt độ chưa quá nóng và cũng không ẩm ướt như mùa mưa. Lúc này rất thích hợp để đi du lịch miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.

Tết Nguyên đán, dịp đánh dấu năm mới của người Việt thường diễn ra vào khoảng cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Dịp này thường tổ chức nhiều lễ hội sôi động, cũng là một thời điểm thú vị để du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, đây là thời điểm người Việt về quê ăn Tết nên việc di chuyển bằng máy bay, tàu lửa, ô tô sẽ khó khăn hơn.

Những tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1, ở miền bắc Việt Nam thường lạnh buốt, nhiệt độ thường dưới 10 độ C nên nếu đến đây vào mùa này, bạn phải chuẩn bị nhiều áo khoác để giữ ấm.

Bạn cũng có thể đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vịnh Hạ Long vào khoảng tháng 7 đến tháng 9, ngay trước khi những cơn bão nhiệt đới diễn ra trên đất nước này.

Ở miền trung Việt Nam, Hội An và Huế là những điểm đến hấp dẫn nhất. Bạn có thể ghé thăm những nơi này từ tháng 3 đến tháng 8 khi trời xanh ngắt và nước biển ấm áp. Xa hơn một chút về phía nam, bạn có thể ghé thăm các bãi biển của Nha Trang vào mỗi tháng, nhưng hãy tránh tháng 10 – 12 vì thời gian này hay có bão.

Bạn có thể đến TP HCM từ giữ tháng 11 đến tháng 5, khi nhiệt độ từ khoảng 30 độ C và khả năng mưa rất ít. Các tháng còn lại thì ẩm ướt hơn, nhưng những cơn mưa chiều rất dễ đoán và thường không kéo dài hơn một vài giờ.

Trong bảng xếp hạng của CN Traveller, Việt Nam vượt qua nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico về điểm đến được yêu thích. Đứng đầu top 20 điểm đến được yêu thích là Indonesia với 92,78 điểm, thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp và những hòn đảo thơ mộng, trong đó hòn đảo Bali là biểu tượng du lịch của quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *