Du lịch Thái Lan có thật sự an toàn cho bạn không?

Du lịch Thái Lan hiện đang là một trong số những lựa chọn mới nổi của du khách bốn phương bởi dịch vụ du lịch của quốc gia này đang ngày càng hoàn thiện và phát triển một cách vượt bậc. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng mà còn cất giữ các món ăn ngon khiến du khách mê mẩn. 

Thái Lan không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp, nền văn hóa đa dạng mà còn cất giữ các món ăn ngon khiến du khách mê mẩn. Vậy trong chuyến du lịch Thái Lan có an toàn không hãy khám phá ngay nhé.

04 nguyên tắc để có chuyến du lịch Thái Lan an toàn

1. Bạn có thể bị giật đồ khi đi đường

Khi du lịch Thái Lan bạn cần cẩn thận khi mang hành lý và đồ đạc nhé!

Đây không chỉ là tình trạng chung đối với những du khách đi Thái Lan mà còn là một trong những vấn đề nan giải của những địa điểm du lịch mới nổi. Bạn có thể bị giật đồ khi đang nghe điện thoại, đi trên xe, đi đường, vào các khu mua sắm… nếu không cẩn thận và biết cách xử lý thì không chỉ mất đồ mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Chính vì vậy, không chỉ riêng đi Thái Lan mà dù du lịch ở đâu nữa bạn cũng cần cảnh giác hết sức và không nên đem theo quá nhiều đồ giá trị theo người.

+) Tìm tour đi Thái Lan giá siêu tiết kiệm và an toàn

+) Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Thái Lan trọn vẹn cho 1 chuyến đi dài

+) Những khu nghỉ dưỡng tuyệt hảo cho chuyến du lịch Thái Lan

 

2. Tuyệt đối không đi một mình vào ban đêm

Du lịch Thái Lan vẫn còn nhiều bất cập nhất là khi đêm về. Mặc dù các thành phố lớn như Bangkok, Pattaya, Chatuchak… vẫn diễn ra các hoạt động du lịch, vui chơi, lễ hội rất sôi động, náo nhiệt, đông đúc.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thiện và tuyệt đối không đi một mình vào ban đêm, không tham gia lễ hội một mình hay nếu ngẫu hứng muốn ngắm bình minh hay hoàng hôn biển thì cũng nên rủ thêm người đấy nhé. Đặc biệt, ở Thái Lan có bữa tiệc đêm trăng rằm ở Koh Phangan, bạn không nên tham gia một mình để đảm bảo an toàn cho bản thân.

3. Phụ nữ không nên chạm vào nhà sư

Đây là một điều quan trọng mà bất cứ ai du lịch Thái Lan đều phải nhớ. Phụ nữ không được chạm tay vào nhà sư là một phong tục có từ rất lâu đời vì người ta quan niệm điều này là xui xẻo, xấu xa và chạm đến đấng tối cao.

Nếu chẳng may nhà sư bị người phụ nữ chạm vào thì họ sẽ phải thực hiện rất nhiều thủ tục rửa tội phức tạp

Nếu chẳng may nhà sư bị người phụ nữ chạm vào thì họ sẽ phải thực hiện rất nhiều thủ tục rửa tội phức tạp. Chính vì vậy, bạn cần chú ý tuyệt đối không được đến gần hay chạm vào nhà sư dùng là trong hay ngoài chùa. Ở một số ngôi chùa Thái Lan còn cấm phụ nữ đến gần nữa đấy nhé.

4. Đất nước với nhiều phong tục phức tạp

Một trong những điều khi du lịch ở Thái Lan ai cũng phải để ý và tìm hiểu thật kỹ trước khi đi nếu không muốn gặp rắc rối đó chính là phong tục tập quán. Có thể nói rằng Thái Lan có nhiều phong tục đặc trưng, khó hiểu và có thể gọi là rắc rối với du khách ở những nước khác.

 

Bạn nhớ ghi lại những phong tục ở quốc gia này để có tour du lich Thai Lan thật tuyệt vời nhé!

Nếu tiếp xúc với người dân nơi đây, bạn tuyệt đối từng sờ vào đầu họ thậm chí là trẻ em, không được ôm vai bá cổ, khi tặng quà thì phải đưa bằng tay trái hay là phụ nữ thì không được động vào nhà sư, không được vào một số ngôi chùa… Bạn nhớ “note” lại những điều trên để có chuyến du lịch Thái Lan thật tuyệt vời nhé.

Một vài lưu ý để bạn không gặp rắc rối khi du lịch Thái Lan

– Vì đây là đất nước có nhiều phong tục khá kỳ quái nên bạn cần lưu số điện thoại của Đại sứ quán để nếu có lỡ gặp vấn đề rắc rối thì có thể nhờ trợ giúp ngay.

– Tuyệt đối trong mọi trường hợp không cầm đồ của người lạ để tránh bị lừa vào một việc gì đó hay bị lợi dụng cho những điều không tốt.

– Việt Nam và Thái Lan là hai đất nước có nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Chính vì vậy, khi du lịch Thái Lan nếu có thể thì tốt nhất nên tránh những địa điểm tôn giáo để tránh trường hợp xung đột tôn giáo, văn hóa.

– Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cần để ý mọi lúc mọi nơi và không được lơ là.

Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cần để ý mọi lúc mọi nơi và không được lơ là

– Tuyệt đối không thể hiện tình cảm giữa nơi đông người. Dù là vợ chồng cũng không nên ôm hôn nơi công cộng, thậm chí là nắm tay.

– Khi vào chùa người Thái, cần đi chân trần và không được đội mũ. Phụ nữ có thể bị cấm vào một số ngôi chùa và tuyệt đối không được đến gần nhà sư.

Trên đây là tất tần tật những nguy hiểm bản có thể gặp cũng như là lưu ý để bạn có thể có chuyến du lịch Thái Lan tuyệt vời nhất. Còn chần chờ gì mà không lên ngay kế hoạch thật chi tiết để chuẩn bị cho cuộc vi vu Thái thật tuyệt vời nhỉ. Đây chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn.

Tìm tour đi Thái Lan giá siêu tiết kiệm và an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *