Hà Giang sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch

Những cánh đồng hoa Tam giác mạch quyến rũ đang nở rộ ở Mèo Vạc đã sẵn sàng cho mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 5, năm 2019 ở Hà Giang.

Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội hoa Tam giác mạch 2019 tỉnh Hà Giang lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra. Thời gian này, lượng khách đăng ký tour du lịch Hà Giang 3n2đ trong và ngoài nước đến Mèo Vạc không ngừng tăng, đây là một tín hiệu khá lạc quan cho sự phát triển du lịch ở địa phương.

+) Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch 2019 bạn nên nằm lòng

+) Tour du lịch khám phá Hà Giang 3N2Đ- điểm cực bắc của tổ quốc

+) Lạng Sơn: Khai mạc Chương trình ‘Qua những miền di sản Việt Bắc’ 2019

Ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch thì một trong những điểm nhấn đặc biệt của mảnh đất Mèo Vạc đó là những cánh đồng hoa Tam giác mạch quyến rũ.

Mèo Vạc là một trong những điểm nhấn rất quan trọng trong Lễ hội hoa Tam giác mạch của tỉnh và là nơi có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê lòng người. Chuẩn bị cho một mùa hoa đẹp trong lòng du khách, từ tháng 9 năm nay, các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực vận động nhân dân trồng hoa Tam giác mạch. Khoảng 50 ha Tam giác mạch đã được gieo trồng tại nhiều địa bàn như thị trấn Mèo Vạc, các xã Tả Lủng, Pả Vi, Pải Lủng…

Ông Lý Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc cho biết: “Các điểm nhấn phục vụ khách du lịch là theo tuyến đi bộ vách đá trắng xuống điểm dừng chân Mã Pí Lèng là tuyến trọng điểm thu hút được nhiều khách du lịch vì vậy ven hai tuyến đường này chúng tôi thực hiện trồng nhiều hoa tam giác mạch để phục vụ du khách.”

Để khuyến khích bà con nhân dân, huyện Mèo Vạc hỗ trợ các hộ trồng hoa 100% giống, phân bón, kỹ thuật và một phần kinh phí hỗ trợ chuyển đổi từ rau màu sang trồng hoa Tam giác mạch. Các hộ tham gia đối ứng phân chuồng, công lao động và hưởng toàn bộ dịch vụ và sản phẩm sau thu hoạch.

Các cánh đồng hoa tam giác mạch hiện đang đến độ nở rộ, thu hút khách du lịch đến thăm quan và trải nghiệm. Anh Hoàng Xuân Đức, Du học sinh Hàn Quốc chia sẻ cảm nhận: “Mình có ấn tượng sâu sắc và đẹp với hoa tam giác mạch loài hoa nhỏ bé nhưng sống trên sườn đồi trong thời khắc nghiệt giống như đồng bào nơi đây đây quả là một kì tích”.

Theo kinh nghiệm của các năm trước, thời gian diễn ra Lễ hội lượng khách thường tăng rất mạnh. Vì thế, việc đáp ứng nhu cầu ăn ở của du khách là một trong những vấn đề được Huyện Mèo Vạc đặc biệt quan tâm. Với sự nỗ lực đầu tư xây dựng, đến nay toàn huyện đã có 83 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch. Để đảm bảo tốt việc phục vụ du khách, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các khách sạn, nhà nghỉ, homestay thực hiện cải tạo, nâng cấp phòng nghỉ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là đảm bảo thực hiện tốt các quy định về giá phục vụ trong dịp lễ hội, tránh trình trạng tăng giá, ép du khách.

Bà Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: “Chúng tôi đẩy mạnh các nét văn hóa tại chợ đêm để du khách đến thăm quan, chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác đảm bảo ANTT kiểm tra vệ sinh ATTP cho du khách”.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mèo Vạc đã sẵn sàng đón chào Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019. Sự chuẩn bị chu đáo của Mèo Vạc chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *