Nằm lòng bí quyết check-in chụp ảnh cầu Vàng hút triệu like

Ngay từ khi ra mắt, cầu Vàng (Đà Nẵng) đã trở thành tọa độ check-in nóng trên mạng xã hội. Nhiều người tới đây muốn có ảnh đẹp mang về nhưng kết quả lại không được như mong đợi.

Sử dụng flycam cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có điều kiện. Góc chụp từ trên cao giúp du khách bắt trọn không gian cây cầu, nổi bật kiến trúc độc đáo tựa “đường lên tiên cảnh”. Bức ảnh sẽ còn ấn tượng hơn nếu được chụp vào lúc vãn khách, tạo cảm giác thênh thang, hút mắt. Vì thế, nguyên tắc căn bản nhất ở đây vẫn là lựa chọn thời gian hợp lý. Ảnh: Awesomebrasil, Wanderlust_uy.

Với hashtag #cauvang hoặc #goldenbridge trên mạng xã hội, bạn có thể tìm ra cả nghìn bức ảnh check-in đẹp rụng rời tại cây cầu khánh thành hồi tháng 6/2018. Tuy nhiên, một số tấm hình khác lại không toát lên hết cái hồn của cầu Vàng do chọn sai thời điểm hoặc góc chụp hình. Ảnh: Shutterstock.

Độ nổi tiếng của cầu Vàng kéo theo lượng khách du lịch tới đây dường như không bao giờ ngớt. Điều này dẫn đến tình trạng “dở khóc dở cười” với nhiều người là cứ giơ máy lên lại dính vị khách khác, khiến bức hình lộn xộn. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đi vào những khung giờ sớm. Vào mùa hè, ánh sáng buổi sớm đỡ gắt hơn so với việc khoảng 9-10h bạn mới bắt đầu khởi hành. Điều này cũng giúp những bức ảnh chụp cầu Vàng đẹp hơn đáng kể. Ảnh: Vokrugsveta.ua.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể đến cầu Vàng vào lúc vãn khách, việc có một tấm ảnh đẹp vẫn nằm trong tầm tay bạn. Do background quá nhộn nhạo nên du khách cần nghĩ đến việc thu hẹp khung hình, tập trung vào chủ thể chứ không quá “tham lam” chụp toàn cảnh. Điều quan trọng nhất chính là cách căn góc máy sao cho vừa “sạch” hình, vừa toát lên vẻ đẹp đặc trưng của cây cầu

Cầu vàng có thiết kế cong, hút mắt. Vì lý do này, khi chụp ảnh, bạn cần chọn góc nhìn làm rõ được chiều sâu của cây cầu. Cách chụp hình này sẽ giúp bức ảnh trở nên ấn tượng với người xem hơn

Du khách ghé thăm cầu Vàng đừng vì vội vã mà quên lưu lại hình ảnh bên đôi bàn tay rêu khổng lồ. Công trình nghệ thuật bằng đá này là điểm nhấn độc đáo của cây cầu. Bạn có thể chọn góc máy bắt trọn đôi tay, làm nổi bật chiều sâu của cầu Vàng. Nếu thiếu không gian, du khách đơn giản chỉ cần giơ máy lên và selfie với một bàn tay. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh để tăng clarity (độ sắc), giúp nổi bật những lớp rêu loang lổ, gây ấn tượng mạnh hơn.

Vì cầu Vàng thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc khách nên bạn cần phải “dày mặt” nếu muốn có một bức ảnh đẹp. Khi đã tia được chỗ chụp hình ưng ý, du khách hãy thật kiên nhẫn chờ đợi, không nên vì quá đông mà nản lòng.

 

Nguồn : Zing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *