Xứ Nghệ đẹp lung linh trong những tấm hình ngược sáng

Bằng cảm quan tinh tế và tình yêu quê hương, những bãi bồi, dòng sông, cánh đồng… quê Nghệ hiện ra rất đỗi lung linh trong những tấm hình ngược sáng dưới đây:

Kỹ thuật chụp ngược sáng được rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng bởi sức hấp dẫn của nó đối với thị giác người xem. nhờ vào yếu tố tương phản, góc chụp và hiệu ứng ánh sáng làm nền tạo nên những hiệu ứng vô cùng thú vị.
Có thể nói bình minh trên biển là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất mà không ngôn từ nào có thể lột tả hết được. Lúc này,hừng đông phía chân trời lấp ló, ráng đỏ xuất hiện. Từ trên bờ nhìn xuống, những cơn sóng buổi sáng lăn tăn, cạnh những quả bóng màu vàng thả bập bềnh trên biển đến tận bờ để thuyền bè biết đường cập bãi cát.
Có thể nói, bình minh trên biển là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất – Ảnh: Nguyễn Thành
Dưới nắng sớm mai, hình ảnh những người dân quăng cần câu cá trông thật yên bình và dễ chịu.
Người dân câu cá giữa bình minh – Ảnh: Hải Vương 
Mỗi ngày mới trên biển thường bắt đầu với ánh sáng dịu nhẹ cùng những đoàn thuyền trở về bội thu các khoang đầy cá, mực, cua, ghẹ…
Những con thuyền lênh đênh trên biển
Cũng là ảnh ngược sáng nhưng với phông nền là bầu trời, cánh đồng, bãi bờ nơi xứ Nghệ, hình ảnh người mẹ, người chị tảo tần quang gánh hiện ra rất đỗi thân thương.
Hình ảnh người mẹ, người chị tảo tần quang gánh hiện ra rất đỗi thân thương – Ảnh: Hồ Chiến
Nhịp sinh hoạt giản dị của những người phụ nữ trên cánh đồng hoa ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cũng tạo nên một bức ảnh đẹp. Không những thế hình ảnh bóng nón nhấp nhô trong ráng chiều cũng gợi nên một thời lam lũ của những người dân nghèo quê Nghệ.
 Ảnh chụp những người phụ nữ trên cánh đồng hoa ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu. – Ảnh: Đình Anh
Đàn trâu lốc cốc tiếng mõ chiều, trên triền đê, hai bên là đồng lúa ngát thơm… Ôi, những hình ảnh ấy  gợi lên ký ức về một thời áo vá chân trần, chăn trâu cắt cỏ vô tư lự.
Đàn trâu lốc cốc tiếng mõ chiều, trên triền đê, hai bên là đồng lúa ngát thơm… – Ảnh: Nguyễn Đạo
“Từng sống tháng năm tuổi trẻ hết mình
Như áo vá chân trần thời chăn trâu cắt cỏ
Ôi một thời hồn nhiên – Một thời quá khứ
Cho nâng niu ta được sống hai lần…”
Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *