Covid-19 cũng không thể lấn át độ ‘trend’ của bàn tay hoa sen ở Mộc Châu

Bàn tay hoa sen ở Mộc Châu với vẻ đẹp ảo diệu trong màn sương sớm đang trở thành điểm check in hot của giới trẻ ở miền Bắc.

Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn 2020 đầy đủ và chi tiết nhất

Cầu kính tình yêu Mộc Châu hứa hẹn điểm du lịch hót nhất

Bàn tay hoa sen ở đâu? 

Khi nhắc đến bàn tay phật “siêu to khổng lồ”, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến cầu Vàng Đà Nẵng – nơi lần đầu tiên lộ diện một bàn tay nâng cả một chiếc cầu dài, đã trở thành biểu tượng của Đà Thành.

Tuy thiên, thời gian gần đây xuất hiện thêm nhiều phiên bản bàn tay phật khác nhau ở Đà Lạt, Sapa. Và mới nhất chính là bàn tay hoa sen ở Mộc Châu, tọa lạc trong khuôn viên Núi Mộc House & Homestay.

Điểm check in sống ảo ở Mộc Châu này nằm ở trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện bàn tay sống ảo, nơi đây đã thu hút nhiều du khách ghé tham quan, chụp ảnh, thưởng thức cà phê và đằm chìm vào bức tranh thiên nhiên lãng mạn của núi đồi Mộc Châu.

Vẻ mờ ảo đầy lãng mạn giữa nông trường Mộc Châu 

Có lẽ bàn tay hoa sen ở Mộc Châu cũng được lấy cảm hừng từ bàn tay Phật ở cầu Vàng Đà Nẵng. Tuy nhiên, ít nhiều có sự biến tấu để tạo sự khác biệt. Ngắm nhìn những bức ảnh chụp với bàn tay Phật này, bạn sẽ nhận ra vài nét đẹp tương đồng với phiên bản gốc. Song song đó là những dấu ấn nổi bật, hòa quyện với vẻ đẹp của đất trời vùng núi đồi Tây Bắc.

Điểm giống nhau đầu tiên có lẽ là tư thế bàn tay dáng xòe hướng thẳng lên trời, những ngón tay Phật được thiết kế thuôn dài, tạo nên cảm giác khổng lồ, uy nghiêm giữa mênh mông trời đất. Bàn tay sống ảo này cũng được đặt giữa một không gian rộng, thích hợp để du khách chụp ảnh, lấy được toàn cảnh bức tranh yên ả của Mộc Châu xinh đẹp.

Cả hai bàn tay ở Đà Nẵng và Mộc Châu đều đang nâng đỡ một vật gì đó. Nếu bàn tay ở Đà Thành nâng đỡ chiếc cầu Vàng thì bàn tay ở Mộc Châu nâng đỡ một đài sen hồng. Chính ý tưởng này đã giúp cho tác phẩm trở nên độc đáo hơn, lãng mạn hơn trong những bức ảnh check in của du khách.

Bên cạnh sự tương đồng trong tư thế, dáng vẻ bên ngoài thì bàn tay hoa sen ở Mộc Châu cũng có nhiều điểm khác biệt. Trong đó, sự khác biệt lớn nhất nằm ở kích thước bàn tay.

Vì chỉ nâng một đài sen hồng nên kích thước vừa đủ để vài người đứng lên chụp ảnh. Trong khi đó, bàn tay Phật ở Đà Nẵng đúng kiểu “siêu to, khổng lồ” khi có thể nâng đỡ được cả một cây cầu dài.

Thêm một điểm sáng tạo của bàn tay hoa sen ở Mộc Châu, đó chính là đài sen hồng được thiết kế ở giữa lòng bàn tay, càng tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm, thiền tịnh, đúng chất bàn tay Phật.

Chính không khí lờ mờ sương sớm của Mộc Châu đã góp phần điểm tô cho khung cảnh xung quanh bàn tay Phật thêm phần ảo diệu, mang nét đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh xa xăm nào đó.

Vị trí đặt bàn tay sống ảo này là khu vực đồi cao, rộng rãi và hướng thẳng xuống những bản làng, thị trấn nhỏ của Mộc Châu. Đứng trên bàn tay, bạn có thể phóng tầm nhìn ra thung lũng tít đằng xa, ngắm nhìn những mái nhà bé nhỏ, yên bình nằm tĩnh lặng giữa bốn bề sương sớm.

 

Nguồn: dulichvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *